วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด
ส่วนผสม ( สำหรับ 4 ที่ )
        วุ้นเส้นตราต้นสน (แช่น้ำ 7 นาที)  40 กรัม
        ถั่วงอก 60 กรัม
        กุ้งแม่น้ำ(แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก ) 100 กรัม
        เต้าหู้เหลือง (หั่นเต๋าทอด) 100 กรัม
        ไชโป้(หั่นหยาบ) 10 กรัม
        ถั่วลิสงคั่วบด 15 กรัม
        กุ้ยช่าย(หั่นยาวประมาณ 2 ซม.) 10 กรัม
        กุ้งแห้งทอด 15 กรัม
        ไข่ไก่ 1 ฟอง
        หอมเจียว           10 กรัม
        น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำซุปไก่ 4 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมซอสผัดไทย
        น้ำเชื่อม 37 กรัม
        น้ำปลา  25 กรัม
        น้ำมะขามเปียก 44 กรัม
        พริกป่น 1 1/2 กรัม
 
   วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของซอสผัดไทย ขึ้นตั้งไฟเคี่ยวเป็นเวลา 2 นาที ผสมกับหอมเจียวแล้วพักไว้
2.
ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนผัดกุ้งแม่น้ำเต้าหู้ทอด และไชโป๊เข้าด้วยกัน จนส่วนผสมทั้งหมดสุกทั่วกัน
3. นำวุ้นเส้นตราต้นสนและน้ำซุปไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้ และไข่ไก่ผัดเข้าด้วยกัน ตักใส่จาน
4. โรยหน้าด้วยถั่วคั่ว กุ้งแห้งทอด กุ้ยช่ายและถั่วงอก ตักพร้อมเสิร์ฟ