กุ้งอบวุ้นเส้น
ส่วนผสม ( สำหรับ 4 ที่ )
        กุ้งสด 300 กรัม
        วุ้นเส้นตราต้นสน 100 กรัม(แช่น้ำจนนุ่ม)
        รากผักชี 3 ราก
        ขิงแก่ปอกเปลือกหั่นเป้นแว่น 5 แว่น
        หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นบาง 3 ชิ้น
        กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบใหญ่
        คื่นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1 - 2 ต้น
        ต้นหอม 1 - 2 ต้น
     
น้ำซุปอบวุ้นเส้น
        น้ำซุป 3 ถ้วยตวง
        น้ำมันหอย 1/2 ถ้วยตวง
        ซีอิ้วขาว 3/4 ถ้วยตวง
        เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
        ซีอิ้วดำ 2/3 ช้อนโต๊ะ
        ซอสปรุงรส 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
        พริกไทยขาว 1/8 ช้อนชา
        ซวงเจีย ( พริกหอม ) 1/8 ถ้วยตวง
 
   วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงน้ำซุปอบวุ้นเส้นเข้าด้วยกัน
2.
นำหมูสามชั้นรองก้นหม้อ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม ขิง ต้นหอม และวุ้นเส้นตรา ต้นสน
วางข้างบน
3. ใส่น้ำซุปที่มีเครื่องปรุงลงไปคลุกกับวุ้นเส้นตรา ต้นสน ให้เข้ากัน วางกุ้งสดข้างบน ปิดฝา
4. อบที่ไฟอ่อนนาน 5 นาที ใส่ผักชีหรือคื่นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ