ขนมตะโก้เผือก

ส่วนผสมเนื้อขนม

        แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 55 กรัม
       น้ำลอยดอกมะลิ 400 กรัม
        น้ำตาลทราย 180 กรัม
        เผือกตัดเป็นลูกเต๋าขนาด 0.5 ซม.        150 กรัม
ส่วนผสมกะทิหยอดหน้า
        แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 40 กรัม
        กะทิยูเอชที 600 กรัม
        เกลือ 6 กรัม
 
   วิธีทำเนื้อขนม
1. ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน น้ำตาลและน้ำลอยดอกมะลิ คนผสมให้เข้ากันจนกระทั่งน้ำตาลละลาย
2.

นำส่วนผสมให้ความร้อนปานกลาง พร้อมกับใส่เผือกหั่นเต๋า

3. คนส่วนผสมเป็นระยะเพื่อใม่ให้ติดภาชนะ จนกระทั่งส่วนผสมสุกใส และมีความข้นหนืด
4.

ยกลงจากเตา เทส่วนผสมลงในถ้วยพิมพ์หรือกระทงใบเตย ประมาณ ¾ ส่วนของภาชนะ

  วิธีทำกะทิหยอดหน้า
1.

ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน กะทิ และเกลือ คนผสมให้เข้ากัน

2.
นำส่วนผสมไปให้ความร้อนปานกลาง คนส่วนผสมเป็นระยะเพื่อไม่ให้ติดภาชนะ จนกระทั่งส่วนผสมสุก และข้นหนืด
3.

ยกลงจากเตาแล้วนำไปหยอดหน้าขนมที่เตรียมไว้จนเต็มพิมพ์