ขนมชั้น

ส่วนผสม

        แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 20 กรัม
        แป้งมันสำปะหลังตราต้นสน 100 กรัม
        กะทิ 260 กรัม
        สีผสมอาหาร (สีเขียวใบเตย) 2-3 หยด
        กลิ่นใบเตย 2-3 หยด
       น้ำเปล่า 50 กรัม
        น้ำตาลทราย 170 กรัม
 
   วิธีทำ
1.

ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน และแป้งมันสำปะหลัง ตราต้นสน เข้าด้วยกัน

2.
เติมน้ำ กะทิ น้ำตาลทราย และกลิ่นใบเตย คนผสมให้เข้ากันจนกระทั่งน้ำตาลละลาย
3.

แบ่งน้ำแป้งที่ได้เป็น 2 ส่วน โดยส่วนหนึ่งหยดสีผสมอาหารสีเขียวใบเตยลงไป

4. นำรังถึงไปตั้งไฟแล้วนำถาดเปล่าไปนึ่งประมาณ 5-10 นาที
5. เทน้ำแป้งลงในถาดที่นึ่งไว้ นึ่งจนแป้งสุก และเทแป้งสลับสีกันทีละชั้น
6. เมื่อแป้งสุกยกออกจากเตา หล่อถาดด้วยน้ำเย็น
7.

ร่อนขนมชั้นออกจากถาด ตัดเป็นชิ้นขนาด 1.5x1.5 นิ้ว