เครปญี่ปุ่น

ส่วนผสมแป้งเครป

        แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 100 กรัม
        แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
        เกลือ 1/4 ช้อนชา
        ผงฟู 1/2 ช้อนชา
        น้ำเปล่า 50 กรัม
        ไข่ไก่ 2 ฟอง
        น้ำตาล 200 กรัม
        กะทิยูเอชที 200 กรัม
 
   วิธีทำแป้งเครป
1. ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกลือ น้ำเปล่า ไข่ไก่ กะทิ คนให้เนียน เป็นเนื้อเดียวกัน
2.
ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไปจนหมด กวนผสมให้น้ำตาลละลายหมด
3.

เติมผงฟู คนให้เข้ากัน พักไว้

4. ทาเนยบนกระทะ น้ำไปตั้งไฟให้ร้อนปานกลาง เทส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ให้หนาปานกลาง รอจนแผ่นแป้งสุก เหลืองหอม ใส่ใส้ตามชอบ