ยำสลัดเกาหลี

ส่วนผสมสำหรับเส้น Mung Bean Jelly

        แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 80 กรัม
        น้ำเปล่า 400-480 กรัม
ส่วนผสมน้ำสลัดเกาหลี
        ซอลถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง
        กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
        ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ
        งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
        น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
        น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
        พริกชี้ฟ้าซอย 2 ช้อนโต๊ะ
        สาหร่ายทะเลอบกรอบ  (ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ) 1.5 ถ้วยตวง
 
   วิธีทำเส้น Mung Bean Jelly
1. นำแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ผสมกับน้ำแล้วนำไปให้ความร้อนด้วยไฟปานกลางจนกระทั่งแป้ง เหนียวสุกใส
2.
เทใส่พิมพ์ หรือภาชนะทรงสี่เหลี่ยม
3.

นำไปวางไว้ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชม. จากนั้นนำออกจากพิมพ์ แล้วตัดเป็นเส้นหนาประมาณ 2-3 มม. ยาว 10-15 ซม. พักไว้

  วิธีทำน้ำสลัด
1. นำส่วนผสมสำหรับน้ำสลัดทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน (ยกเว้นสาหร่ายทะเล และต้นหอม)
2. ผสมน้ำสลัดกับเจลแป้ง และต้นหอมเข้าด้วยกัน
3. ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยสาหร่ายทะเล และงาขาวคั่ว