1. |
นำแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ผสมกับน้ำแล้วนำไปให้ความร้อนด้วยไฟปานกลางจนกระทั่งแป้ง เหนียวสุกใส |
2. |
เทใส่พิมพ์ หรือภาชนะทรงสี่เหลี่ยม |
3. |
นำไปวางไว้ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชม. จากนั้นนำออกจากพิมพ์ แล้วตัดเป็นเส้นหนาประมาณ 2-3 มม. ยาว 10-15 ซม. พักไว้ |
วิธีทำน้ำสลัด |
1. |
นำส่วนผสมสำหรับน้ำสลัดทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน (ยกเว้นสาหร่ายทะเล และต้นหอม) |
2. |
ผสมน้ำสลัดกับเจลแป้ง และต้นหอมเข้าด้วยกัน |
3. |
ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยสาหร่ายทะเล และงาขาวคั่ว |