วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด
ส่วนผสม ( สำหรับ 4 ที่ )
วุ้นเส้นตราต้นสน (แช่น้ำ 7 นาที)
40
กรัม
ถั่วงอก
60
กรัม
กุ้งแม่น้ำ(แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก )
100
กรัม
เต้าหู้เหลือง (หั่นเต๋าทอด)
100
กรัม
ไชโป้(หั่นหยาบ)
10
กรัม
ถั่วลิสงคั่วบด
15
กรัม
กุ้ยช่าย(หั่นยาวประมาณ 2 ซม.)
10
กรัม
กุ้งแห้งทอด
15
กรัม
ไข่ไก่
1
ฟอง
หอมเจียว
10
กรัม
น้ำมันพืช
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่
4
ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมซอสผัดไทย
น้ำเชื่อม
37
กรัม
น้ำปลา
25
กรัม
น้ำมะขามเปียก
44
กรัม
พริกป่น
1 1/2
กรัม
วิธีทำ
1.
นำส่วนผสมของซอสผัดไทย ขึ้นตั้งไฟเคี่ยวเป็นเวลา 2 นาที ผสมกับหอมเจียวแล้วพักไว้
2.
ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนผัดกุ้งแม่น้ำเต้าหู้ทอด และไชโป๊เข้าด้วยกัน จนส่วนผสมทั้งหมดสุกทั่วกัน
3.
นำวุ้นเส้นตราต้นสนและน้ำซุปไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้ และไข่ไก่ผัดเข้าด้วยกัน ตักใส่จาน
4.
โรยหน้าด้วยถั่วคั่ว กุ้งแห้งทอด กุ้ยช่ายและถั่วงอก ตักพร้อมเสิร์ฟ