ซุปหูฉลามเทียม
ส่วนผสม
        วุ้นเส้นตราต้นสน ลวกให้นุ่ม 1 1/2 ถ้วยตวง
        เห็ดหอม 6 - 8 ดอก
        ผักชี 1 ต้น
        พริกไทย 2 ช้อนชา
        เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
        เนื้อไก่นึ่งฉีกเส้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
        น้ำมันงา 2 ช้อนชา
        ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนชา
        ซีอิ้วขาว 3 - 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
        น้ำซุป 4-5 ถ้วยตวง
        แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
 
   วิธีทำ
1.
ใส่น้ำซุปลงในหม้อ นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เห็ดหอมปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ให้ได้รสกลมกล่อม ละลายแป้งเท้ายายม่อม เทใส่ลงในน้ำซุป พอให้ข้นเหนียวเล็กน้อย
2.
ลวก วุ้นเส้นตราต้นสน ให้นุ่ม ใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน เทใส่ชาม โรยหน้าด้วยไก่ฉีก พริกไทยป่น และใบผักชี เสิร์ฟร้อน
   
   หมายเหตุ
   
1. บางท่านชอบที่จะรับประทานหูฉลามกับถั่วงอกดิบ ท่านก็สามารถเพิ่มเติมได้
2. รับประทานได้ 5 ท่าน