ซุปหูฉลามเทียม
ส่วนผสม
วุ้นเส้นตราต้นสน ลวกให้นุ่ม
1 1/2
ถ้วยตวง
เห็ดหอม
6 - 8
ดอก
ผักชี
1
ต้น
พริกไทย
2
ช้อนชา
เหล้าจีน
1
ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่นึ่งฉีกเส้นๆ
1/4
ถ้วยตวง
น้ำมันงา
2
ช้อนชา
ซีอิ้วหวาน
2
ช้อนชา
ซีอิ้วขาว
3 - 3 1/2
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
4-5
ถ้วยตวง
แป้งเท้ายายม่อม
2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.
ใส่น้ำซุปลงในหม้อ นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เห็ดหอมปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ให้ได้รสกลมกล่อม ละลายแป้งเท้ายายม่อม เทใส่ลงในน้ำซุป พอให้ข้นเหนียวเล็กน้อย
2.
ลวก วุ้นเส้นตราต้นสน ให้นุ่ม ใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน เทใส่ชาม โรยหน้าด้วยไก่ฉีก พริกไทยป่น และใบผักชี เสิร์ฟร้อน
หมายเหตุ
1.
บางท่านชอบที่จะรับประทานหูฉลามกับถั่วงอกดิบ ท่านก็สามารถเพิ่มเติมได้
2.
รับประทานได้ 5 ท่าน