วุ้นเส้นผัดขี้เมา
ส่วนผสม
วุ้นเส้นตราต้นสน แช่น้ำจนนุ่ม
2
ถ้วยตวง
กุ้งสด
5 - 6
ตัว
ปลาหมึกหั่น
1
ตัว
พริกขี้หนูโขลกหยาบๆ
2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกหยาบ
3
ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ
1/4
ถ้วยตวง
เห็ดฟาง
1/4
ถ้วยตวง
ใบกระเพรา
1/2
ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
4
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 - 2
ช้อนชา
น้ำซุป
1/4 - 1/3
ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.
ใส่น้ำมันลงในกระทะพอร้อน กระเทียม พริกขี้หนูโขลก ลงผัดให้หอม
2.
ใส่ปลาหมึก กุ้ง ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง ลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม เติมน้ำซุปเล็กน้อย
3.
ใส่ วุ้นเส้นตราต้นสน ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกระเพรา จัดใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ