1. |
ผสมแป้งทั้ง 3 ชนิดเข้าด้วยกัน ค่อยๆเติมน้ำปูนใสผสมให้เข้ากันจนหมด |
2. |
เติมน้ำตาล น้ำตาลปี๊บ กะทิ และน้ำใบเตยผสมให้เข้ากัน |
3. |
นำส่วนผสมไปตั้งไฟปานกลาง กวนเป็นระยะไม่ให้ติดภาชนะ จนแป้งสุกข้นเหนียว และร่อนจากภาชนะ |
4. |
นำมาตักใส่ถ้วย หรือกระทงใบตอง พักไว้ |
5. |
นำมะพร้าวทึนทึกขูดเส้นมาผสมเกลือเล็กน้อย นึ่ง 5 นาที จากนั้นนำมาโรยหน้าขนม พร้อมเสิร์ฟ |