1. |
ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน น้ำตาลและน้ำลอยดอกมะลิ คนผสมให้เข้ากันจนกระทั่งน้ำตาลละลาย |
2. |
นำส่วนผสมให้ความร้อนปานกลาง พร้อมกับใส่เผือกหั่นเต๋า |
3. |
คนส่วนผสมเป็นระยะเพื่อใม่ให้ติดภาชนะ จนกระทั่งส่วนผสมสุกใส และมีความข้นหนืด |
4. |
ยกลงจากเตา เทส่วนผสมลงในถ้วยพิมพ์หรือกระทงใบเตย ประมาณ ¾ ส่วนของภาชนะ |
วิธีทำกะทิหยอดหน้า |
1. |
ผสมแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน กะทิ และเกลือ คนผสมให้เข้ากัน |
2. |
นำส่วนผสมไปให้ความร้อนปานกลาง คนส่วนผสมเป็นระยะเพื่อไม่ให้ติดภาชนะ จนกระทั่งส่วนผสมสุก และข้นหนืด |
3. |
ยกลงจากเตาแล้วนำไปหยอดหน้าขนมที่เตรียมไว้จนเต็มพิมพ์ |