1. |
ผสมแป้งทั้ง 3 ชนิด ลงในอ่างผสม ค่อยๆใส่กะทิ 200 กรัม นวดกับแป้งจนแป้งเหนียวจับตัวเป็นก้อน |
2. |
ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือ มะพร้าวขูดและกะทิส่วนที่เหลือ(200กรัม) คนผสมให้น้ำตาลละลาย |
3. |
นำส่วนผสมในข้อ 2 และข้อ 1 ผสมให้เข้ากันดี โดยแป้งจะเหลว และน้ำตาลละลายไม่เป็นเม็ด |
4. |
ใส่กล้วยน้ำว้าผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 นาที |
5. |
นำส่วนผสมหยอดใส่พิมพ์ขนาดเล็ก หรือเทใส่ถาดหนาประมาณ 1.5 นิ้ว (ทาน้ำมันที่พิมหรือถาดบางๆ) |
6. |
นำขนมใส่รังถึง เพื่อนึ่งให้สุกประมาณ 15-20 นาที สังเกตเนื้อขนมสุกใส และร่อนจากภาชนะ |
7. |
นำออกจากรังถึง ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น นำออกจากพิมพ์ หรือตัดแบ่งเป็นชิ้นจากถาด โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูด พร้อมเสิร์ฟ |