ขนมลืมกลืน

ส่วนผสม ( สำหรับ 4 ที่ )
        แป้งถั่วเขียวตราต้นสน 1 ถ้วย
        น้ำลอยดอกมะลิ      5.5 ถ้วย
        น้ำเชื่อม 2 ถ้วย
ส่วนผสมหน้ากะทิ
        กะทิ 2.5 ถ้วย
        แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
        เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
 
   วิธีทำเนื้อขนม
1. ผสมแป้งถั่วเขียวตราต้นสนกับน้ำลอยดอกมะลิเข้าด้วยกัน คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง
2.
นำตัวแป้งที่เตรียมไว้ไปตั้งไฟอ่อนกวนกับน้ำเชื่อมกวนเรื่อยๆไปในทางเดียวกันจนแป้งข้นเป็นเงาใส จากนั้นนำตัวขนมที่สุกแล้วเทใส่ถ้วยพิมพ์
  วิธีทำหน้ากะทิ
1. นำส่วนผสมหน้ากะทิทั้งหมดกวนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน คนจนกะทิสุกข้นยกลงจากเตาพักไว้สักครู่จนกระทิเริ่มอุ่น นำไปใส่กรวยหยอดหน้าขนมบีบหน้าขนมลงไปในตัวขนมที่เตรียมไว้ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ