ยำวุ้นเส้น

ส่วนผสม (สำหรับ4 ที่)
        วุ้นเส้นตราต้นสน (แช่น้ำ 7 นาที)   40 กรัม
        เนื้อหอยเชลล์ 40 กรัม
        กุ้งสด (แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก) 25 กรัม
        มะเขือเทศ(หั่นบาง) 75 กรัม
        หัวหอม(หั่นยาวประมาณ 2 ซม.) 40 กรัม
        ขึ้นฉ่าย(หั่นหยาบ) 10 กรัม
ส่วนผลมน้ำยำ
        น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม(บดหยาบ) 10 กรัม
        พริกขี้หนูแดง 10 กรัม
        ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
 
   วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของน้ำยำคลุกให้เข้ากันและเก็บไว้ในภาชนะปิด
2.
นำกุ้งสดและหอยเชลล์ไปต้มจนสุก แล้วพักไว้
3. ต้มวุ้นเส้นตราต้นสนในน้ำร้อน 3 นาที
4. ผสมวุ้นเส้นตราต้นสน หอยเชลล์ กุ้งสด มะเขือเทศ หัวหอม และขึ้นฉ่ายเข้าด้วยกัน นำไปผสมกับน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ